Cách làm Cafe trứng ngon, chuẩn vị, không bị tanh

Cafe trứng là một thức uống đặc trưng của Hà Nội nói riêng, của Việt Nam nói chung, cafe trứng với hương vị thơm ngon được yêu thích không chỉ với các bạn trẻ trong nước mà còn các du khách nước ngoài. Nếu bạn cũng muốn tự làm cho mình và người thân những cốc cafe trứng ngon, chuẩn vị, không bị tanh, vậy bạn có thể tham khảo cách làm cafe trứng mà Quán Cafe Đẹp chia sẻ với bạn dưới đây nhé.

Cách làm Cafe trứng ngon, chuẩn vị, không bị tanh

Dưới đây là một cách làm cà phê trứng ngon, chuẩn vị và không bị tanh, mời bạn cùng tham khảo và thực hiện theo nhé.

I. Nguyên liệu làm cafe trứng

1. Nguyên liệu làm cafe trứng ngon

  • Bột cà phê
  • 2 - 3 quả trứng gà
  • 3 - 4 thìa sữa đặc
  • 2 - 3 thìa đường
  • Nước sôi
  • Bột quế hoặc bột cacao tùy sở thích

Nguyên liệu làm cafe trứng

2. Chuẩn bị dụng cụ

  • Máy đánh trứng
  • Phin pha cà phê
  • Chén sứ, ly thủy tinh
  • Thìa, bát để đựng nguyên liệu

Dụng cụ làm cafe trứng

II. Cách làm cafe trứng ngon, chuẩn vị, không bị tanh

1. Pha cà phê

Sử dụng phin pha cà phê để pha cà phê bằng cách cho bột cà phê vào phin dùng dụng cụ nén nhẹ bột cà phê. Tiếp theo bạn cho ít nước sôi vào đợi đến khi cà phê rút hết nước, lúc này bạn đặt phin cà phê lên tách hay lên ly thủy tinh.Sau đó rót nước sôi vào đầy phin cà phê, đậy nắp lại và đợi nước cốt cà phê chảy hết xuống ly.

Lưu ý: Pha cà phê như vậy để có những giọt cà phê ngon nhất sử dụng làm cafe trứng ngon, chuẩn vị.

Pha cafe

2. Đánh bông trứng

Tại bước này bạn thực hiện đánh bông trứng, đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà đã chuẩn bị sẵn, cho 3 thìa sữa đặc vào phần lòng đỏ trứng gà hoặc bạn có thể sử dụng đường trắng thay thế cho sữa đặc.

Tách lòng đỏ trứng gà và cho sữa đặc

Tiếp đó dùng máy đánh trứng đánh bông trứng lên.

Đánh bông trứng

Lưu ý: Lượng sữa đặc bạn thêm vào tùy theo khẩu vị bạn muốn ăn ngọt hay không, khi đánh trứng cần đánh nhẹ nhàng, có thể thêm chút rượu vào hỗn hợp trứng sữa để đánh bông trứng khử mùi tanh. Ngoài ra các dụng cụ để đánh bông trứng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ tránh có mùi tanh.

3. Pha cà phê trứng

Rót nước cà phê đã được pha ở bước một sang ly cà phê bạn chuẩn bị để làm cafe trứng, có thể thêm chút đường, sữa đặc tùy theo sở thích của bạn. Tiếp theo bạn đổ từ từ phần kem trứng lên trên ly cà phê. Rắc thêm chút bột quế hoặc bột cacao lên trên phần kem trứng để trang trí.

Pha cà phê trứng

4. Thành phẩm

Như vậy bạn đã có ngay một ly cafe trứng ngon, chuẩn bị, không bị tanh với phần cà phê pha phin ở tầng dưới và tầng trên là phần bọt trứng béo ngậy, hương thơm hấp dẫn.

Thành phẩm

III. Thưởng thức cafe trứng ngon

Thưởng thức cafe trứng ngon khi còn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh. Bạn có thể thưởng thức cà phê trứng bằng cách nghiêng ly để có thể uống được cả phần cà phê và kem trứng. Hoặc có thể múc thìa xuống sâu dưới đáy ly để lấy được cả phần cà phê và trứng để thưởng thức hương vị thơm ngon của cà phê trứng.

Nếu bạn thích khuấy cà phê phía dưới thì bạn nên khuấy nhẹ trước khi uống, không nên khuấy thìa quá nhiều làm cà phê nhanh nguội, trứng bị tanh rất khó uống.

Để cafe trứng lâu nguội hơn, bạn cho ly cà phê trứng vào cốc/ly nước ấm khác để thưởng thức từ từ hương vị của cà phê trứng và tán gẫu với bạn bè.

Thưởng thức cafe trứng

Như vậy, chỉ với các bước rất đơn giản ở trên, bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng làm cafe trứng ngon, chuẩn vị, không bị tanh. Để cốc cafe trứng của bạn thơm ngon hơn nữa thì bạn cần lưu ý từ khâu chuẩn bị nguyên liệu làm cafe thật tươi ngon, dụng cụ được rửa thật sạch sẽ để đảm bảo hương vị cho ly cafe trứng của mình nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận