Cách làm Cafe muối thơm ngon nhất

Cà phê muối là món cà phê có sự kết hợp giữa vị ngọt của sữa, đắng của cà phê và một chút mặn mà của muối tạo nên hương vị thơm béo, đậm đà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về cách làm Cafe muối thơm ngon nhất.

Cách làm Cafe muối thơm ngon nhất

1. Cà phê muối là gì? Nguồn gốc cà phê muối

Cà phê muối (salt coffee) được biết đến như là một loại thức uống được làm từ các loại nguyên liệu như cà phê, sữa đặc, sữa tươi lên men và muối tinh. Vị mặn của muối tưởng chừng như không hợp trong ly cà phê nhưng thực chất nguyên liệu này lại càng làm nổi bật được hương vị nồng nàn, tiết chế được hương vị đắng gắt của cà phê và vị muối cũng giúp tôn lên được vị ngọt thơm đặc trưng của sữa đặc.

Quán cà phê sân vườn trên con đường Nguyễn Lương Bằng (thành phố Huế) được xem như là nơi đầu tiên tại Việt Nam phục vụ món cà phê muối độc đáo này. Theo như lời người chủ hiện tại của quán cà phê này thì ý tưởng pha chế món cà phê độc đáo và sáng tạo này đã được bắt nguồn từ câu chuyện “cà phê muối” mà họ vô tình đọc được khi đang có ý định mở một quán cà phê. Sau nhiều lần điều chỉnh và cải thiện công thức pha chế, món cà phê muối đã được cho ra đời và thu hút được rất nhiều người.

Cà Phê Muối Là Gì - Nguồn Gốc Cà Phê Muối

Món cà phê mặc dù mới chỉ được du nhập vào Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng món cà phê này đã trở nên phổ biến từ lâu tại rất nhiều nước trên toàn thế giới với những tên gọi khác nhau. Theo như những câu chuyện được ghi lại, những thủy thủ, ngư dân, công nhân làm việc tại các dàn khoan dầu ngoài biển khơi đã nảy ra ý tưởng pha cà phê bằng nước biển trong những chuyến đi kéo dài do sự khan hiếm nước ngọt trên tàu, từ đó cà phê với vị mặn của muối biển đã được ra đời và trở nên phổ biến. Hiện nay thì cà phê muối đã trở thành một món rất phổ biến trong các quán nước và được các khách hàng rất yêu thích.

2. Cách pha cà phê muối bằng cà phê ngon nhất

+ Nguyên liệu:

  • 25g cà phê mộc
  • 95ml nước sôi
  • 25ml sữa đặc
  • 200ml kem béo Rich’s
  • 5g muối

+ Dụng cụ: Ấm đun nước, phin pha cà phê, máy đánh trứng, ca đựng sữa, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

*Các bước pha cà phê Muối

Bước 1: Pha cà phê

Việc làm đầu tiên là bạn cần phải tiến hành pha cà phê bằng cách pha phin truyền thống. Bạn cần phải sử dụng nước sôi để tráng qua phin dùng để pha cà phê để phin có thể trở nên sạch hơn, đồng thời bạn cũng nên ngâm dụng cụ đựng cà phê sẽ giúp cho hạt cà phê có thể nở đều hơn khi pha.

Cách Pha Cà Phê Muối Bằng Cà Phê Ngon Nhất

Bạn cần chuẩn bị 25g cà phê mộc xay ở mức vừa (medium) vào trong phin, lắc nhẹ để cho bột cà phê có thể được dàn đều rồi đem đặt phin lên miệng ly. Đầu tiên, chỉ cần rót vào trong phin 45ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê. Khi bột cà phê đã được hấp thụ hết nước và nở đều, bạn dùng nắp gài nén cà phê với một lực vừa phải. Sau đó thì bạn tiếp tục châm thêm vào đó 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ cho cà phê nhỏ giọt xuống cốc. Lưu ý, sử dụng nước sôi trong khoảng chừng 95 độ để cho hạt cà phê không bị khét và làm mất đi hương vị chuẩn của cà phê.

Bước 2: Cách làm kem mặn thơm béo

Cách Làm Kem Mặn Thơm Béo

Tiếp đến thì bạn cần cho thêm 200ml kem béo cùng với đó là 5g muối tinh vào trong ca đong. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ 2 cho đến 3 phút.

Bước 3: Tiến hành pha chế

Cà phê chiết xuất xong thì sẽ lấy phin ra, cho thêm vào đó là 25ml sữa đặc. Tiếp đến, bạn cần phải rót từ từ 15 đến 20ml kem mặn vào trong ly cà phê. Bạn cũng có thể lựa chọn rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt thức uống cho thêm phần đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức

Hoàn Thiện Và Thưởng Thức

Khi uống thì bạn cần phải dùng muỗng để khuấy đều rồi cho thêm một chút đá viên vào ly cà phê, tùy thuộc theo sở thích uống nóng hay lạnh của bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn về cách làm Cafe muối thơm ngon nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận